Công ty có phải sửa đổi điều lệ theo Luật doanh nghiệp hiện hành?

Ngày hỏi:29/08/2019

Công ty tôi là công ty cổ phần, trước đây công ty đã ban hành điều lệ theo LDN 2005, hiện nay là Luật 2014. Vậy công ty có bắt buộc là phải sửa đổi điều lệ theo Luật doanh nghiệp hiện hành không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty có phải sửa đổi điều lệ theo Luật doanh nghiệp hiện hành?
   (ảnh minh họa)
  • Luật Doanh nghiệp 2014 chính thức có hiệu lực từ 1/7/2015. Mặc dù không có một quy định nào chỉ rõ doanh nghiệp phải sửa đổi điều lệ khi Luật mới có hiệu lực, tuy nhiên nhìn nhận một cách tổng quan thì:

   Luật Doanh nghiệp 2014 đã có nhiều thay đổi đáng kể so với Luật Doanh nghiệp 2005 về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân; quy định về nhóm công ty.

   Do đó, công ty cần sớm sửa đổi lại bản điều lệ để phù hợp với quy định về tổ chức công ty cổ phần theo Chương V Luật Doanh nghiệp 2014 (Từ Điều 110 đến Điều 171).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn