Công ty cổ phẩn góp vốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ngày hỏi:05/09/2014

Các luật sư tư vấn giúp e qui định về việc doanh nghiệp góp vốn thành lập doanh nghiệp mới. Ví dụ trong trường hợp này thì công ty có được góp vốn thành lập doanh nghiệp mới hay không: Công ty cổ phần A vốn điều lệ 20 tỷ. hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trang thiết bị học đường, dụng cụ học sinh, dụng cụ y tế. số vốn thực góp đến thời điểm hiện tại là 2 tỷ. nay có dự định đầu tư cùng 1 cá nhân để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ ăn uống, du lịch, với số vốn 20 tỷ. công ty góp 40%. như vậy có phù hợp với qui định pháp luật hiện hành hay không nhờ các luật sư tư vấn giúp e!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Trước tiên các cổ đông công ty phải góp đủ vốn điều lệ cam kết góp trong thời hạn 90 ngày. Nếu không góp đủ công ty có thể huy động các cổ đông bên ngoài để góp vốn đủ.

   Việc công ty bạn góp vốn cùng một cá nhân thành lập một cty TNHH hoàn toàn có thể được bởi số vốn đó chỉ là số vốn cam kết góp chứ không phải vốn pháp định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn