Công ty con của tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:30/08/2018

Tôi đang tìm hiểu về một số quy định liên quan đến các Doanh nghiệp nhà nước và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp giúp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Công ty con của tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam được hiểu như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điểm d Khoản 1 Điều 1 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam được ban hành kèm theo Nghị định 105/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ thì công ty con của tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam được hiểu như sau:

   - Công ty con là doanh nghiệp do tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam giữ quyền chi phối, được tổ chức dưới các hình thức: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty liên doanh với nước ngoài ở Việt Nam, công ty ở nước ngoài và các loại hình công ty khác theo quy định của pháp luật, các đơn vị sự nghiệp hạch toán độc lập.

   Ngoài ra, Ban biên tập cũng cung cấp thêm cho bạn một số quy định có liên quan như sau:

   - Công ty liên kết là công ty có cổ phần, vốn góp không ở mức chi phối của tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, chịu sự ràng buộc về quyền lợi, nghĩa vụ với tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam theo tỷ lệ góp vốn hoặc theo thỏa thuận trong hợp đồng liên kết đã ký kết giữa công ty đó với tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

   - Doanh nghiệp thành viên là các doanh nghiệp do tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, công ty con của tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hoặc công ty con các cấp tiếp theo trực tiếp nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc nắm giữ cổ phần, vốn góp chi phối, giữ quyền chi phối đối với doanh nghiệp đó.

   Trên đây là nội dung trả lời về quy định công ty con của tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 105/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn