Công ty cũ chuyển đổi loại hình, quyền lợi của khách hàng có được đảm bảo?

Ngày hỏi:14/05/2019

Tôi mua điện thoại tại công ty TNHH một thành viên ASphone và mua kèm gói bảo hành 3 năm. Sau hơn 01 năm, tôi muốn đem điện thoại đi bảo hành thì trụ sở công ty không còn là công ty ASphone nữa mà thay vào đó là công ty cổ phần BSphone. Theo tìm hiểu thì tôi được biết công ty ASphone đã chuyển thành công ty BSphone. Xin hỏi, công ty có được chuyển đổi như vậy không? Xin hỏi, về gói bảo hành 03 năm tôi đã mua có được đảm bảo tiếp tục thực hiện không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về chuyển đổi hình thức doanh nghiệp như sau:

   Công ty trách nhiệm hữu hạn có thể chuyển đổi thành công ty cổ phần theo phương thức sau đây:

   a) Chuyển đổi thành công ty cổ phần mà không huy động thêm tổ chức, cá nhân khác cùng góp vốn, không bán phần vốn góp cho tổ chức, cá nhân khác;

   b) Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn;

   c) Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách bán toàn bộ hoặc một phần phần vốn góp cho một hoặc một số tổ chức, cá nhân khác;

   d) Kết hợp phương thức quy định tại các điểm a, b và c khoản này.

   Như vậy, việc công ty ASphone chuyển đổi thành công ty cổ phần BSphone là phù hợp theo quy định của pháp luật và là sự kiện bình thường trong hoạt động của pháp nhân.

   Về nghĩa vụ của công ty, Khoản 4 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định như sau:

   - Công ty chuyển đổi đương nhiên kế thừa toàn bộ các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ khác của công ty được chuyển đổi.

   Như vậy, công ty BSphone mặc dù đã được chuyển đổi loại hình nhưng vẫn kế thừa toàn bộ các quyền, nghĩa vụ của công ty ASphone. Do đó, quyền lợi bảo hành mà công ty đã cam kết với chị vẫn được đảm bảo thực hiện.

   Trên đây là nội dung tư vấn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn