Công ty không để người lao động trở lại làm việc sau bản án hủy quyết định kỷ luật buộc thôi việc xử lý thế nào?

Ngày hỏi:25/10/2016

Công ty không để người lao động trở lại làm việc sau bản án hủy quyết định kỷ luật buộc thôi việc xử lý thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Cường, đang sinh sống ở Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Sau khi nhận được bản án hủy quyết định kỷ luật buộc thôi việc mà không để người lao động trở lại làm việc thì xử lý thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Cường_016***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý trường hợp người phải thi hành án vẫn không tiếp nhận người bị buộc thôi việc trở lại làm việc được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định 71/2016/NĐ-CP Quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án, theo đó:

   Sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định buộc thi hành án hành chính mà người phải thi hành án vẫn không tiếp nhận người bị buộc thôi việc trở lại làm việc, cơ quan thi hành án dân sự yêu cầu các bên đến trụ sở cơ quan thi hành án dân sự để lập biên bản ghi nhận sự việc. Biên bản nêu rõ lý do không thi hành án, ghi nhận ý kiến của các bên, vướng mắc, khó khăn để làm căn cứ xem xét xử lý trách nhiệm. Trường hợp một trong các bên vắng mặt không có lý do chính đáng, cơ quan thi hành án dân sự vẫn lập biên bản để làm căn cứ xem xét xử lý trách nhiệm.

   Trên đây là quy định về việc xử lý trường hợp người phải thi hành án vẫn không tiếp nhận người bị buộc thôi việc trở lại làm việc. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 71/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn