Công ty kinh doanh thuốc lá được tài trợ cho những hoạt động nào?

Ngày hỏi:13/10/2016

Công ty kinh doanh thuốc lá được tài trợ cho những hoạt động nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Chung, hiện đang làm nhân viên tại công ty TNHH 1 thành viên ABC chuyên kinh doanh các loại thuốc lá nhập khẩu. Gần đây, ban lãnh đạo công ty muốn được tài trợ cho đội bóng của tỉnh nhà nhưng lại không được cho phép. Cho tôi hỏi, vấn đề này pháp luật quy định thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty bạn kinh doanh thuốc lá nên không được phép tài trợ vào các hoạt động thể thao như bóng đá là đúng với quy định.

   Theo Điều 16 Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá 2012, công ty bạn chỉ được tài trợ nhân đạo cho chương trình xóa đói, giảm nghèo; phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, thảm họa; phòng, chống buôn lậu thuốc lá và không được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về việc tài trợ đó.

   Trên đây là quy định về các hoạt động mà công ty thuốc lá được phép tài trợ. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá 2012 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn