Công ty TNHH có được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản không?

Ngày hỏi:25/10/2018

Hiện tại, tôi đang muốn đăng ký hành nghề quản lý, thanh lý tài sản cho công ty. Công ty của tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Vậy công ty tôi có được đăng ký hành nghề quản lý, thanh lý tài sản hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản là doanh nghiệp hành nghề quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trong quá trình giải quyết phá sản.

   Theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Luật Phá sản 2014 thì chỉ có các loại hình doanh nghiệp sau đây được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản trong quá trình giải quyết phá sản:

   - Công ty hợp danh;

   - Doanh nghiệp tư nhân.

   Như vậy, đồng nghĩa với việc các loại hình doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạng hai thành viên (gọi chung là công ty trách nhiệm hữu hạn), công ty cổ phần không được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản trong quá trình giải quyết phá sản.

   Do đó, kết luận: Đối với trường hợp công ty của bạn là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, nên công ty bạn không được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản.

   Điều đó, đồng nghĩa công ty bạn không được. đăng ký hành nghề quản lý, thanh lý tài sản.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn