Công ty TNHH hai thành viên có thể tăng vốn điều lệ bằng cách nào?

Ngày hỏi:18/10/2018

Tôi tìm hiểu thì được biết công ty TNHH hai thành viên trở lên có thể tăng hoặc giảm vốn điều lệ trong quá hoạt động. Vậy cho tôi hỏi: Việc tăng vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên có thể thực hiện bằng những hình thức nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ mọi người. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty TNHH hai thành viên có thể tăng vốn điều lệ bằng cách nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 68 Luật Doanh nghiệp 2014 thì việc tăng vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên có thể thực hiện theo một trong những hình thức sau đây:

   - Tăng vốn góp của thành viên;

   - Tiếp nhận vốn góp của thành viên mới.

   Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là khi tăng vốn góp của thành viên thì vốn góp thêm được phân chia cho các thành viên theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty. Thành viên có thể chuyển nhượng quyền góp vốn của mình cho người khác theo quy định tại Điều 53 Luật Doanh nghiệp 2014. Thành viên phản đối quyết định tăng thêm vốn điều lệ có thể không góp thêm vốn. Trường hợp này, số vốn góp thêm của thành viên đó được chia cho các thành viên khác theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty nếu các thành viên không có thỏa thuận khác.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc tăng vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn