Công ty TNHH hai thành viên trở lên có các thành viên đều là tổ chức thì có được không?

Ngày hỏi:13/08/2021

Cho hỏi, công ty TNHH hai thành viên trở lên có các thành viên đều là tổ chức thì có được hay không? Có trái quy định không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên có các thành viên đều là tổ chức thì có được không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1 Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020 có quy định:

   Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật này. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật này.

   Theo quy định thì công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có các thành viên là tổ chức, cá nhân với số lượng quy định là từ 2 đến 50 thành viên. Đồng thời cũng không quy định cụ thể bắt buộc về số lượng thành viên là tổ chức hay cá nhân trong công ty. Cho nên một công ty TNHH hai thành viên trở lên có thành viên đều là tổ chức thì vẫn đúng quy định pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn