Đại diện vốn góp tại doanh nghiệp

Ngày hỏi:22/08/2011

Xin được Thư viện pháp luật tư vấn về vấn đề đại diện vốn tại doanh nghiệp khác, nội dung như sau:   - Tổng công ty A góp vốn 70 tỷ thành lập Cty TNHH một thành viên B với ông H là đại diện vốn kiêm Giám đốc;   - Cty TNHH một thành viên B góp vốn 5 tỷ để thành lập Công ty Cổ phần C. Ông H là người đại diện phần vốn góp 5 tỷ này.   - Nay Cty TNHH một thành viên B chuyển đổi thành Công ty Cổ phần B và ông H được điều động làm công việc khác, thôi làm Giám đốc và đại diện vốp góp của Tổng công ty A tại Công ty Cổ phần B Xin hỏi:   - Ông H có còn tư cách đại diện vốn góp của Công ty Cổ phần B tại Công ty Cổ phần C nữa không?   - Tổng công ty A có quyền trực tiếp cử ông H làm đại diện vốn góp tại Công ty Cổ phần C không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp này khi có quyết định ông H làm công việc khác và thôi làm đại diện vốn góp của Tông công ty A tại Công ty B thì ông H không còn có tư cách đại diện phần vốn góp nữa và Tổng Công ty A sẽ cử người khác thay ông H làm đại diện quản lý vốn góp của Tổng công ty A tại công ty B. Vì công ty B là công ty cổ phần góp vốn vào công ty Cổ phần C công ty B không phụ thuộc vào Tổng công ty A vì thế nếu hội đồng cổ đông không quyết định chấm dứt tư cách đại diện phần vốn góp của ông H tại công ty C thì ông H vẫn là đại diện quản lý vốn góp của Công ty B tại C.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn