Đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh!

Ngày hỏi:12/10/2012

Chào luật sư, Công ty chúng tôi  đang làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mặt hàng hạt nhựa, trong thời gian chờ để được cấp giấy phép kinh doanh mới, chúng tôi có phát sinh hợp đồng thương mại về hạt nhựa và đã xuất hóa đơn cho khách hàng. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, Công ty chúng tôi có vi phạm luật không? Nếu vi phạm thì xử phạt như thế nào? (Hợp đồng được ký kết và thực hiện 5 ngày trước khi có GPKD mới)

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Theo quy định của luật doanh nghiệp, công ty chỉ được kinh doanh các ngành nghề đã đăng ký kinh doanh. Như vậy công ty bạn chưa thay đổi ngành nghề kinh doanh các mặt hàng hạt nhựa mà đã tiến hành ký hợp đồng là vi phạm pháp luật. Công ty bạn phải tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh để được kinh doanh mặt hàng trên. Trường hợp hợp đồng có thỏa thuận ngày hiệu lực là được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép mới có ngành nghề trên thì hợp đồng vẫn có giá trị pháp lý. Nếu không quy định lại thì các bên phải tiến hành ký lại hợp đồng mời.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn