Đăng ký giấy phép kinh doanh môi trường và đất đai

Ngày hỏi:15/01/2016

Luật sư cho em hỏi: hiện giờ em đang định thành lập một công ty tư vấn trong đó sản phẩm gồm môi trường và đất đai. vậy cách thức để đăng kí giấy phép kinh doanh như thế nào và thuế phải đóng ra sao, muốn thanh lập thì cần những gì?

  • Chào bạn!

   Theo thông tin bạn cung cấp, luật sư không biết bạn muốn thành lập công ty loại hình nào, công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn (một thành viên hoặc hai thành viên trở lên). Một trong những điều kiện để thành lập công ty như sau:

   - Nếu thành lập công ty cổ phần thì số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa.

   - Nếu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thì số lượng thành viên tối thiểu là 02 và số lượng tối đa không vượt quá 50.

   - Còn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một cá nhân bạn làm chủ sở hữu.

   Tùy từng loại hình công ty mà soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp:

   - Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần gồm: Điều lệ, Giấy đề ngị đăng ký doanh nghiệp, danh sách cổ đông, bản sao CMND của các cổ đông.

   - Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên gồm: Điều lệ, Giấy đề ngị đăng ký doanh nghiệp, danh sách thành viên, bản sao CMND của các thành viên.

   - Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên gồm: Điều lệ, Giấy đề ngị đăng ký doanh nghiệp, bản sao CMND của các thành viên.
   Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn thực hiện nộp thuế môn bài và kê khai hồ sơ báo cáo thuế.
   Thân!

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn