Đăng ký hoạt động chi nhánh doanh nghiệp tư nhân ở đâu?

Ngày hỏi:07/01/2021

Cho hỏi, đăng ký hoạt động của chi nhánh doanh nghiệp tư nhân ở đâu ạ? Ở nơi có trụ sở hay nơi đặt chi nhánh? Hồ sơ gồm những gì? Nhờ anh chị tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đăng ký hoạt động chi nhánh doanh nghiệp tư nhân ở đâu?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1, 2 Điều 45 Luật Doanh nghiệp 2020 có quy định:

   Doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

   Trường hợp thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện trong nước, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh, văn phòng đại diện. Hồ sơ bao gồm:

   - Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

   - Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp; bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

   Như vậy, theo quy định thì khi thành lập chi nhánh doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân thì doanh nghiệp tư nhân gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh.

   Hồ sơ đăng ký chi nhánh bao gồm:

   - Thông báo thành lập chi nhánh;

   - Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp tư nhân; bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn