Đăng ký hoạt động ngành nghề tư vấn thành lập doanh nghiệp

Ngày hỏi:18/06/2015

Hiện công ty tôi đang hoạt động đã có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bây giời muốn hoạt động thêm ngành nghề "tư vấn thành lập doanh nghiệp" . vậy việc đăng ký thêm hoạt động đăng kí ngành nghề " tư vấn thành lập doanh nghiệp" như thế nào?

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Về việc thành lập doanh nghiệp thì bạn có thể xác định 2 yếu tố sau:

   Thứ nhất: Về trình tự, thủ tục, và các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp thì thuộc lĩnh vực tư vấn pháp luật và phải là tổ chức được phép tư vấn pháp luật mới có thể thực hiện việc tư vấn pháp luật vì đây là ngành nghề có điều kiện (ví dụ là các văn phòng luật sư hay công ty luật…)

   Thứ hai: Về đầu tư thì đây là mục đích đầu tư do đó bạn có thể tư vấn đầu tư cho hoạt động của doanh nghiệp này, cụ thể có thể tư vấn cho dự án thành lập doanh nghiệp, về tư vấn đầu tư thì không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và không thuộc lĩnh vực chuyên môn của pháp luật nên doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư có thể tư vấn được.

   Do đó không có ngành nghề này vì nó tổng hợp các ngành nghề nêu trên, bạn có thể tư vấn đầu tư cho doanh nghiệp và kết hợp với tổ chức hành nghề luật sư để họ tư vấn thành lập doanh nghiệp cho khách hàng của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn