Đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh

Ngày hỏi:06/04/2014

Kính chào luật sư: Cho em hỏi một việc như thế này. Trước kia là em có Đký kinh doanh hộ cá thể, và đăng ký Công ty TNHH Hai thành viên. Công ty 2 thành viên là có chồng e và em (Địa chỉ Hộ kinh doanh và công ty 2 thành viên là  ở Khối 4 TT Núi Thành ). Em cũng  là Giám Đốc _người đại diện pháp luật của công ty 2 thành viên và cũng là người đại diện pháp luật của hộ kinh doanh. Hiện nay e đang cư trú tại 1 xã khác và mong muốn là đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại xã mà e đang cư trú ( Xã tam hiệp ). Hôm ngày 4 /4/2014 e có tới Phòng kinh doanh đăng ký hộ kinh doanh cá thể  thì phòng đăng ký trả lời là không được. E không biết phải làm thế nào, mong luật sư tư vấn giúp e. E cảm ơn! Hay là mình thay đổi địa chỉ trong đăng ký kinh doanh của hộ cá thể nơi cư trú o tam hiệp là nơi sản xuất và kinh doanh chính (Sản xuất và mua bán hàng trang trí nội thất chuyên về gổ) hộ cá thể thành lập năm 2005 và công ty 2 thành viên thành lập nam 2011.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì bạn chỉ được thành lập 1 hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi toàn quốc, hiện tại bạn đã thành lập 1 hộ kinh doanh cá thể rồi, nếu bạn muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể mới thì bạn phải chấm dứt hoạt động của hộ kinh doanh cá thể cũ sau đó mới thành lập hộ kinh doanh cá thể mới.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn