Đăng ký lạu nội quy theo quy định của luật mới

Ngày hỏi:25/06/2015

Hiện nay đã có Luật Lao động mới 2012. Tuy nhiên công ty chúng tôi thành lập năm 2005 và nội quy lao động đăng ký lúc trước là theo luật lao động cũ.  Tôi chưa tìm thấy một văn bản nào quy định rằng người sử dụng lao động phải tiến hành đăng ký lại nội quy lao động khi có luật lao động mới. Trong khi luật lđ 2012 thể hiện rõ rằng khi luật này có hiệu lực sẽ thay thế luật cũ và luật cũ sẽ không còn hiệu lực. Xin cui lòng cho tôi hướng giải quyết trong trường hợp này, liệu công ty chúng tôi có phải đăng ký lại nội quy lao động hay không? Và căn cứ pháp lý ở đâu?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Vấn đề đăng ký nội quy lao động đã được quy định rõ ràng tại Bộ Luật Lao động 2012. Theo đó, Nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật về lao động và quy định khác của pháp luật có liên quan. Như vậy, nội quy lao động của bạn phải chỉnh sửa, bỏ sung, hoặc làm mới sao cho phù hợp với các quy định hiện hành.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn