Đăng ký mã số thuế cho nhân viên

Ngày hỏi:14/11/2014

Cháu đang làm kế toán cho cây xăng gia đình, giờ cuối năm rồi cháu muốn đăng ký mã số thuế cho nhân vien của cây xăng. vì kinh doanh nhỏ nên cháu muốn đăng ký 1 người làm luôn tất cả việc như kế toán, thủ quỹ, nhân viên được không ạ. và với mức lương bao nhiêu thì phải đóngthuế TNCN như trường hợp của cháu.

  • Trước hết bạn phải xem hình thức pháp lý hoạt động của cây xăng là gì? là doanh nghiệp tư nhân hay công ty chứ hộ kinh doanh cá thể thì ko thể được kinh doanh cây xăng được. Do vậy, cho dù là nhiều người hay ít người, cơ cấu tổ chức nội bộ như thế nào thì khi ký kết hợp đồng lao động với người lao động thì cũng cần thực hiện đứng quy định pháp luật về thuế TNCN. Về đăng ký MST thì liên hệ cơ quan quản lý thuế để được hướng dẫn thủ tục. Về mức thu nhập tính thuế được xác định hiện nay là: Thu nhập hàng tháng trên 9 triệu đồng phải tính thuế TNCN theo biểu thuế lũy tiến. Nếu cá nhân có người phụ thuộc thì cứ mỗi người được cộng thêm 3,6 triệu đồng một tháng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn