Đăng ký thông tin nưng lực nhà thầu

Ngày hỏi:29/09/2014
Kính gửi : Sở Xây Dựng. Theo tôi được biết hiện nay Sở Xây Dựng đang thực hiện công tác đang tải thông tin năng lực nhà thầu. Công ty tôi là công ty mới thành lập trong năm 2014 nên chưa có hợp đồng nào cúng như chưa có báo cáo tài chính nhưng muốn đăng tải thông tin năng lực thì thực hiện như nào. Vì hiện nay cán bộ nhân viên của công ty thì đều có đủ các điều kiện để hành nghề nhưng công ty mới thành lập nên chưa thể kê khai năng lực của công ty được. Rất mong nhận được hướng đãn của quý sở. Người gửi: Hoàng Mạnh Hùng

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào bạn Hoàng Mạnh Hùng,
   Qua câu hỏi của bạn, Sở Xây dựng có ý kiến trả lời như sau:
   Tại Điều 4, Chương II, Thông tư số: 11/2014/TT-BXD ban hành ngày 25/8/2014 của Bộ Xây dựng Quy định công khai thông tin về năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng công trình có nêu:
   “Điều 4. Cung cấp thông tin năng lực hoạt động xây dựng
   1. Tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng có nhu cầu công bố thông tin về năng lực hoạt động xây dựng gửi bản đăng ký, tệp tin đăng ký công bố thông tin và hồ sơ năng lực đăng ký công bố theo mẫu đến cơ quan đầu mối quy định tại Điều 5 Thông tư này để được xem xét, công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan đầu mối. Các tệp tin gửi đến cơ quan đầu mối phải được định dạng (.pdf; .doc; .docx; .zip; .rar).
   2. Bản đăng ký công bố thông tin khai theo mẫu tại các Phụ lục kèm theo Thông tư này, gồm:
   a) Phụ lục số 01 đối với tổ chức công bố thông tin;
   b) Phụ lục số 02 đối với cá nhân công bố thông tin.
   3. Hồ sơ năng lực đăng ký công bố, gồm:
   a) Bản sao y bản chính định dạng (.pdf) các loại giấy tờ của tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đầu tư được cấp theo quy định của pháp luật; đăng ký hoạt động do cơ quan có thẩm quyền của nước mà nhà thầu mang quốc tịch cấp trong trường hợp là nhà thầu nước ngoài;
   b) Bản sao y bản chính định dạng (.pdf) các loại giấy tờ của cá nhân: Văn bằng, chứng chỉ đào tạo, giấy phép hành nghề, Hợp đồng lao động của các cá nhân chủ trì các bộ môn trong tổ chức.
   4. Đối với tổ chức hoạt động xây dựng nước ngoài thì bản đăng ký, hồ sơ năng lực đăng ký công bố và các giấy tờ khác có liên quan phải được dịch ra tiếng Việt và có công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự.”
   Bạn gửi thông tin năng lực hoạt động về cơ quan Sở Xây dựng (Phòng Pháp chế) theo hình thức gửi trực tiếp bằng đĩa CD. Lưu ý file "Bản đăng ký công bố thông tin về năng lực hoạt động xây dựng" đính kèm theo nên giới hạn dung lượng bằng hoặc nhỏ hơn 1MB.
   Trân trọng.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn