Đăng ký văn phòng đại diện và Ủy quyền cho Phó Giám đốc

Ngày hỏi:08/12/2014

Công ty em là Công ty TNHH MTV, ngoài trụ sở chính đăng ký kinh doanh, bên em đã thay đổi DKKD một lần bổ sung thêm 1 địa chỉ nữa. Bây giờ công ty em muốn mở thêm một văn phòng đại diện. Em muốn hỏi bây giờ bên em muốn bổ nhiệm một người làm phó giám đốc kinh doanh, nếu ủy quyền cho Phó giám đốc kinh doanh được phép ký hợp đồng và hóa đơn VAT, công ty em có phải nộp hồ sơ đăng ký và thông báo với Sở kế hoạch đầu tư và Chi cục Thuế không? Người đại diện cho VPĐD là Phó giám đốc kinh doanh và được ủy quyền cho người đó được ký hợp đồng, hóa đơn VAT (thường xuyên) như vậy có hợp lệ không? Nếu không phải đăng ký như thế nào mới hợp lệ.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Việc đăng ký lập văn phòng đại diện được thực hiện tại Phòng ĐKKD thuộc Sở KH-ĐT. Tuy nhiên lưu ý với bạn, văn hòng đại diện không có chức năng kinh doanh. Muốn hoạt động kinh doanh tại 1 địa điểm mở thêm, bên bạn cần thực hiện thủ tục mở chi nhánh công ty


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn