Đặt tên quán cafe bị trùng

Ngày hỏi:05/03/2016

Chào luật sư! Hiện tại tôi sắp mở quán cafe kinh doanh theo hộ kinh doanh cá thể. Còn vướng ở vấn đề đặt tên quán mong luật sư tư vấn giúp ạ. Tôi dự định đặt tên quán là Gu Coffee, nhưng khi search trên mạng thì có quán đã đặt tên như thế trước rồi, thì không biết là tôi đặt tên đó luôn thì có bị vi phạm gì không. Và không biết nếu không đặt tên trùng được thì tôi có thể lên trang thông tin nào để search cái tên tôi muốn đặt có bị trùng không ạ Cảm ơn luật sư

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Luật doanh nghiệp quy định việc đặt tên doanh nghiệp không được trùng, gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. Vì thế việc đặt tên doanh nghiệp hiện nay rất khó. Tôi rất chia sẻ với bạn về vấn đề này, vì rất dễ trùng, gây nhầm lẫn trong phạm vi cả nước. Bạn mở hộ kinh doanh cá thể ( quán cafe) Bạn nên nhờ tư vấn trực tiếp của cơ quan đăng ký kinh doanh cấp có thẩm quyền. ở đây bạn lập hộ kinh doanh cá thể vì thế bạn liên hệ với Phòng Tài chính - kế hoạch của UBND cấp quận/huyện nơi dự định đặt trụ sở kinh doanh để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Chào bạn, chúc bạn kinh doanh tốt.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn