Địa bàn nào được liệt kê vào nhóm vùng I nước ta?

Ngày hỏi:02/01/2017

Địa bàn nào được liệt kê vào nhóm vùng I nước ta? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tân, đang sinh sống ở Vũng Tàu, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi là địa bàn nào được liệt kê vào nhóm vùng I nước ta? Nơi tôi đang sinh sống có được liệt kê vào vùng I không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Tân_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Địa bàn nào được liệt kê vào nhóm vùng I nước ta được quy định tại Khoản 1 Phụ lục danh mục địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/01/2017 ban hành kèm theo Nghị định 153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, theo đó, vùng I, gồm các địa bàn:

   - Các quận và các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Thường Tín, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Oai, Mê Linh, Chương Mỹ và thị xã Sơn Tây thuộc thành phố Hà Nội;

   - Các quận và các huyện Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Vĩnh Bảo thuộc thành phố Hải Phòng;

   - Các quận và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè thuộc thành phố Hồ Chí Minh;

   - Thành phố Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Vĩnh Cửu, Trảng Bom thuộc tỉnh Đồng Nai;

   - Thành phố Thủ Dầu Một, các thị xã Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương;

   - Thành phố Vũng Tàu, huyện Tân Thành thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

   Trên đây là quy định về địa bàn nào được liệt kê vào nhóm vùng I nước ta. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Lương tối thiểu vùng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn