Địa chỉ đăng ký kinh doanh, văn phòng giao dịch và mở rộng lĩnh vực...

Ngày hỏi:16/07/2014
Tôi có một số thắc mắc như sau, mong Luật sư giúp đỡ: 1. Tôi đăng ký kinh doanh tại địa chỉ A, sau đó hoạt động tại địa chỉ B (nơi giao dịch) mà không (chưa) đăng ký có được không? 2. Tại thời điểm đăng ký kinh doanh, tôi đăng ký ngành A, nhưng có dự định hoạt động thêm ngành B (cùng lĩnh vực) nhưng chưa đăng ký. Vậy khi thực hiện quảng cáo tôi có đc  quyền đưa ngành B vào chiến dịch quảng cáo của tôi không (đến khi nào có giao dịch tôi mới đăng ký)? 3. Việc đăng ký 1 ngành kinh doanh hay nhiều ngành có ảnh hưởng gì đến công ty không? (ví dụ tưng thuế,...) Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Điều 6 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất hoat động thương mại sản xuất, buôn bán hàng giả hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định như sau:

   Điều 6. Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
   1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh không đúng ngành nghề, mặt hàng, địa điểm kinh doanh ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

   Hiện nay pháp luật không hạn chế số lượng ngành nghề kinh doanh khi bạn đăng ký kinh doanh vì thế bạn có thể đăng ký các ngành nghề mà mình dự định kinh doanh, để tránh trường hợp sau này mất thời gian phải làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn