Địa chỉ làm văn phòng đại diện từ nhà chung cư

Ngày hỏi:05/01/2011
Kính gửi luật sư! Công ty tôi đóng trụ sở ở trong thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay công ty có thuê căn hộ chung cư trên tầng 17 của tòa nhà chung cư trên đường Khuất Duy Tiến , Hà Nội làm văn phòng đại diện. Tuy nhiên công ty tôi không đăng ký được việc thành lập văn phòng đại diện với lí do không thể chuyển đổi mục đích sử dụng nhà ở chung cư sang văn phòng đại diện cho doanh nghiệp. Vậy công ty tôi phải làm gì để có thể đăng ký văn phòng đại diện mà không phải chuyển địa điểm? Rất mong nhận được ý kiến của luật sư! Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Bùi Thị Thùy Vân tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Mới đây, ngày 21/12/2010, tại Công văn số 2581/BXD-QLN Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng không thực hiện cấp mới giấy phép đăng ký kinh doanh cho các Công ty đặt trụ sở tại căn hộ nhà chung cư, trong khi chờ Bộ rà soát, thống kê các căn hộ chung cư làm kinh doanh, văn phòng trên địa bàn.

   Vậy hiện giờ công ty bạn tốt nhất là nên chuyển địa điểm để được đăng ký kinh doanh ,còn nếu việc thành lập không quá gấp rút thì hãy chờ Bộ xây dựng có văn bản hướng dẫn .

   Trân trọng!

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn