Địa điểm kinh doanh có con dấu riêng được không?

Ngày hỏi:04/04/2019

Tôi lập doanh nghiệp tại Tp.HCM năm 2016 đến nay có nhu cầu mở địa điểm kinh doanh tại Bình Dương. Vậy cho hỏi, địa điểm kinh doanh có thể hoạt động độc lập và có con dấu riêng được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Địa điểm kinh doanh có con dấu riêng được không?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 3 Điều 45 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

   Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

   Khoản 12 Điều 8 Nghị định 99/2016/NĐ-CP quy định Cơ quan, tổ chức sử dụng con dấu có hình biểu tượng hoặc con dấu không có hình biểu tượng như sau:

   Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã được thành lập, hoạt động theo các luật: Công chứng, luật sư, giám định tư pháp, kinh doanh bảo hiểm, chứng khoán, hợp tác xã.

   Như vậy, địa điểm kinh doanh chỉ là một đơn vi phụ thuộc của doanh nghiệp, không có tài sản riêng, vẫn thực hiện việc kê khai thuế phụ thuộc công ty mẹ. Đồng thời theo Nghị định 99/2016/NĐ-CP thì địa điểm kinh doanh không thuộc đối tượng được sử dụng con dấu. Do đó, địa điểm kinh doanh không có con dấu riêng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn