Điều chỉnh vốn điều lệ của SCIC

Ngày hỏi:22/02/2017

Điều chỉnh vốn điều lệ của SCIC được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Điều chỉnh vốn điều lệ của SCIC thông qua các hình thức đầu tư, liên kết được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Thư (thu****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều chỉnh vốn điều lệ của SCIC được quy định tại Điều 65 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước ban hành kèm theo Nghị định 57/2014/NĐ-CP như sau:

   Trong quá trình hoạt động, vốn điều lệ của SCIC quy định tại Điều 5 Điều lệ này có thể tăng lên do:

   a) Vốn do Nhà nước cấp trực tiếp bằng tiền hoặc tài sản;

   b) Vốn tiếp nhận theo giá trị sổ kế toán từ các công ty nhận chuyển giao;

   c) Vốn tự bổ sung từ Quỹ đầu tư phát triển;

   d) Các nguồn tài trợ không hoàn lại;

   đ) Các nguồn vốn khác có nguồn gốc từ Nhà nước.

   2. Thủ tướng Chính phủ quyết định việc điều chỉnh tăng vốn điều lệ của SCIC trên cơ sở đề nghị của Bộ Tài chính phù hợp với quy định của pháp luật và Điều lệ này.

   3. Trong trường hợp tăng vốn điều lệ, SCIC phải tiến hành điều chỉnh kịp thời trong bảng cân đối tài sản, công bố vốn điều lệ và làm các thủ tục điều chỉnh vốn điều lệ trong Điều lệ này.

   Trên đây là quy định về Điều chỉnh vốn điều lệ của SCIC. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 57/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 65 Điều lệ tổ chức và hoạt động của tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước ban hành kèm theo Nghị định 57/2014/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn