Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Ngày hỏi:04/04/2018

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Nam, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Bảo Nam (baonam*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2014 thì điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được quy định cụ thể như sau:

   Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

   - Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

   - Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các Điều 38, 39, 40 và 42 của Luật Doanh nghiệp 2014;

   - Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;

   - Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí.

   Phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp được hướng dẫn bởi Điều 32 Nghị định 78/2015/NĐ-CP

   Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất, bị hủy hoại, bị hư hỏng hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, doanh nghiệp được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải trả lệ phí theo quy định pháp luật về phí và lệ phí (Xem chi tiết tại Điều 32 và Điều 58 Nghị định 78/2015/NĐ-CP).

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn