Điều kiện chi phí sản xuất và phổ biến các thể loại phim bảo vệ môi trường được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN theo số chi thực tế

Ngày hỏi:27/10/2017

Điều kiện chi phí sản xuất và phổ biến các thể loại phim bảo vệ môi trường được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN theo số chi thực tế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Minh hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện chi phí sản xuất và phổ biến các thể loại phim bảo vệ môi trường được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN theo số chi thực tế được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện chi phí sản xuất và phổ biến các thể loại phim bảo vệ môi trường được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN theo số chi thực tế được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 212/2015/TT-BTC hướng dẫn chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường quy định tại Nghị định 19/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Bảo vệ môi trường do Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Điều kiện chi phí sản xuất và phổ biến các thể loại phim bảo vệ môi trường được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN theo số chi thực tế bao gồm:

   - Khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

   - Khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt, trừ các trường hợp không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt theo quy định tại Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện chi phí sản xuất và phổ biến các thể loại phim bảo vệ môi trường được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN theo số chi thực tế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 212/2015/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn