Điều kiện hoạt động kinh doanh đối với cơ sở kinh doanh con dấu

Ngày hỏi:13/10/2016

Điều kiện hoạt động kinh doanh áp dụng đối với cơ sở kinh doanh con dấu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu muốn kinh doanh con dấu. Vậy ban biên tập tư vấn giúp tôi điều kiện hoạt động kinh doanh áp dụng đối với cơ sở kinh doanh con dấu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về điều này? Xin chân thành cám ơn! Duy Tường _ 094545***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện hoạt động kinh doanh áp dụng đối với cơ sở kinh doanh con dấu được quy định tại khoản 1 Điều 13 Nghị định 96/2016/NĐ-CP như sau:

   Ngoài các điều kiện quy định tại Điều 7 và Điều 8 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dưới đây phải đáp ứng các điều kiện sau:

   Chỉ cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Công an mới được sản xuất con dấu có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, con dấu có hình Công an hiệu; chỉ cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Quốc phòng mới được sản xuất con dấu có hình Quân hiệu, trừ các cơ sở kinh doanh đã hoạt động trước ngày Nghị định này có hiệu lực.

   Trên đây là quy định về điều kiện hoạt động kinh doanh áp dụng đối với cơ sở kinh doanh con dấu. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn