Điều kiện sản xuất thuốc tân dược

Ngày hỏi:24/05/2018

Điều kiện sản xuất thuốc tân dược được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phương Minh, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện sản xuất thuốc tân dược được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (minh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện sản xuất thuốc tân dược được quy định tại Điều 12 Thông tư 10/2002/TT-BYT hướng dẫn về điều kiện hành nghề dược do Bộ Y tế ban hành như sau:

   - Cơ sở sản xuất thuốc tân dược phải đạt yêu cầu về "thực hành tốt sản xuất thuốc".

   - Những đơn vị đang hoạt động chưa đạt yêu cầu về "thực hành tốt sản xuất thuốc" phải triển khai thực hiện "thực hành tốt sản xuất thuốc" mà Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược Việt Nam) đã quy định.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện sản xuất thuốc tân dược. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 10/2002/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn