Điều kiện tham gia đấu giá đối với các nhà đầu tư khi bán đấu giá công ty nhà nước

Ngày hỏi:23/02/2018

Điều kiện tham gia đấu giá đối với các nhà đầu tư khi bán đấu giá công ty nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Khánh My, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Định. Tôi cần tìm hiểu quy định về bán đấu giá công ty nhà nước. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện tham gia đấu giá đối với các nhà đầu tư khi bán đấu giá công ty nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Mục 3 Phần 1 Thông tư 51/2006/TT-BTC hướng dẫn Quy chế bán đấu giá công ty nhà nước do Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Các nhà đầu tư tham gia đấu giá công ty được quy định tại Điều 3, Quy chế bán đấu giá công ty. Đối với nhà đầu tư nước ngoài bao gồm cả người Việt Nam có quốc tịch nước ngoài khi tham gia đấu giá phải mở tài khoản tại ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam và tuân thủ pháp luật Việt Nam, các hoạt động liên quan đến việc tham gia đấu giá công ty nhà nước đều phải thông qua tài khoản này.

   Các tổ chức, cá nhân tham gia xác định giá trị doanh nghiệp, tổ chức tư vấn đấu giá không được tham gia đấu giá.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Điều kiện tham gia đấu giá đối với các nhà đầu tư khi bán đấu giá công ty nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 51/2006/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn