Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Ngày hỏi:13/10/2016

Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi một vấn đề sau được không? Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về điều này? Xin chân thành cám ơn! Trần Minh Quân (minhquan****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ được quy định tại Điều 9 Nghị định 96/2016/NĐ-CP như sau:

   Ngoài điều kiện quy định tại Điều 7 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải đáp ứng điều kiện sau đây:

   Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

   Trên đây là quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn