Điều kiện về kế toán, kiểm toán để được áp dụng chế độ ưu tiên khi thực hiện thủ tục hải quan

Ngày hỏi:09/08/2017

Điều kiện về kế toán, kiểm toán để được áp dụng chế độ ưu tiên khi thực hiện thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Như hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về thủ tục hải quan để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có nghe nói về chế độ ưu tiên khi thực hiện thủ tục hải quan. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện về kế toán, kiểm toán để được áp dụng chế độ ưu tiên khi thực hiện thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về kế toán, kiểm toán để được áp dụng chế độ ưu tiên khi thực hiện thủ tục hải quan được quy định tại Điều 17 Thông tư 72/2015/TT-BTC về chế độ ưu tiên trong thực hiện thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu của doanh nghiệp do Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   1. Áp dụng các chuẩn mực kế toán theo quy định của Bộ Tài chính;

   2. Báo cáo tài chính hàng năm phải được kiểm toán bởi công ty kiểm toán đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán theo quy định của pháp luật về kiểm toán độc lập. Ý kiến kiểm toán về báo cáo tài chính nêu trong báo cáo kiểm toán phải là ý kiến chấp nhận toàn phần theo chuẩn mực kiểm toán Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện về kế toán, kiểm toán để được áp dụng chế độ ưu tiên khi thực hiện thủ tục hải quan. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 72/2015/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn