Điều kiện về tổ chức và vốn của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát hành hải đồ vùng nước cảng biển

Ngày hỏi:28/08/2016

Điều kiện về tổ chức và vốn của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát hành hải đồ vùng nước cảng biển quy định ra sao? Chào anh chị Thư Ký Luật! Sắp tới công ty của tôi định mở rộng quy mô và ngành nghề kinh doanh, trong đó sẽ đăng ký thêm ngành cung cấp dịch vụ phát hành hải đồ vùng nước cảng biển. Tôi không biết điều kiện về tổ chức và vốn của doanh nghiệp này là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ phía anh chị, Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về tổ chức và vốn của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát hành hải đồ vùng nước cảng biển như sau:

   - Phải có bộ phận chuyên trách thực hiện dịch vụ khảo sát, xây dựng và phát hành hải đồ vùng nước cảng biển, luồng hàng hải và tuyến hàng hải; xây dựng và phát hành tài liệu, ấn phẩm hàng hải.

   - Người được bổ nhiệm giữ vị trí phụ trách lĩnh vực phải tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành bảo đảm hàng hải hoặc đo đạc bản đồ và có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực khảo sát hàng hải tối thiểu 05 năm.

   - Có tối thiểu 01 tàu khảo sát chuyên dùng phù hợp theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

   - Có đầy đủ trang thiết bị đo đạc, bản đồ phù hợp theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

   Điều kiện về tổ chức và vốn của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát hành hải đồ vùng nước cảng biển được quy định tại Điều 14 Nghị định 70/2016/NĐ-CP về điều kiện cung cấp dịch vụ bảo đảm an toàn hàng hải.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn