DN nhỏ chuyển đổi từ hộ kinh doanh đáp ứng điều kiện được hỗ trợ thì được miễn lệ phí môn bài trong vòng mấy năm?

Ngày hỏi:17/09/2021

Cho mình hỏi về chế độ hỗ trợ đối với doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi từ hộ kinh doanh, khi mà đáp ứng điều kiện hỗ trợ thì doanh nghiệp sẽ được miễn lệ phí môn bài trong vòng mấy năm vậy ạ? Mình nghe nói được miễn lệ phí môn bài.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điểm b Khoản 2 Điều 16 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017 có quy định về nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh như sau:

   Miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu; miễn phí thẩm định, phí, lệ phí cấp phép kinh doanh lần đầu đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu;

   Theo đó, doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi từ hộ kinh doanh nếu đáp ứng điều kiện được hỗ trợ theo quy định tại Khoản 1 Điều 16 Luật này thì sẽ được miễn lệ phí môn bài trong trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn