Doanh nghiệp cần làm gì để chuyển ngày làm việc từ ngày thường sang ngày cuối tuần

Ngày hỏi:29/05/2011

Xin chào luật sư. Doanh nghiệp của chúng tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn của nước ngoài . Do đối tác ở nước ngòai có khó khăn trong thời kỳ tạm thời(khoảng 3 tháng) nên họ fải chuyển đổi ngày làm việc trong 3 tháng đó là nghỉ thứ 5 và thứ 6 để đi làm t7 và chủ nhật.Do 2 bên làm viẹc mật thiết với nhau nên cũng muốn chuyển đổi tạm thời lịch ở việt nam như vậy trong khoảng 3 tháng. Vậy doanh nghiệp ra quyết định chuyển đổi ngày làm việc như vậy cho nhân viên thì có vấp fải vi phạm gì luật pháp không?luật có quy định bắt buộc fải giả trình cụ thể hay trợ cấp thêm cho nhân viên khi đi làm ngày nghỉ không(mặc dù lịch làm việc vẫn là 5 ngày=40h theo luật lao động). Mong luật sư sớm trả lời để cty có quyết định đúng sớm nhất mà không hề vi phạm pháp luật. Cám ơn luật sư !

  Nội dung này được Luật sư Lê Xuân Hiệp tư vấn như sau:

  • Tại khoản 2, Điều 72 Bộ luật Lao động quy định: “Người sử dụng lao động có thể sắp xếp ngày nghỉ hàng tuần vào ngày Chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần”. Do đó, công ty anh có thể thỏa thuận với tất cả người lao động để nghỉ vào ngày thứ 5 và thứ 6 hàng tuần. Việc thỏa thuận này là đúng luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn