Doanh nghiệp có dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm ứng viên

Ngày hỏi:09/10/2012

Em kính chào Luật Sư. Luật sư vui lòng hỗ trợ em vấn đề sau ạ: Công ty em đăng ký GPKD mảng hoạt động là: Giáo dục nghề nghiệp và mảng ngành 7810 - hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm; ngành 7820 - cung ứng lao động tạm thời, 7830 - cung ứng và quản lý nguồn lao động... Dịch vụ bên em hiện đang cung cấp là: hỗ trợ tìm kiếm các ứng viên cho Doanh nghiệp có nhu cầu, nhận và sàng lọc CV, sau đó tiến hành test ứng viên và cuối cùng là gửi những hồ sơ ứng viên đạt cho khách hàng. Ngoài ra, bên em còn nhận cung cấp các ứng viên theo yêu cầu của Nhà tuyển dụng. (Em không thu bất cứ chi phí nào của người tìm việc, chỉ thu phí dịch vụ đối với các Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng) Theo em được biết, 1 trong những điều kiện để có chức năng cung ứng lao động, giới thiệu việc làm là phải có ký quỹ tại Ngân hàng là 300 triệu đồng.   Luật sư cho em hỏi, bên em thể có cách nào không phải ký quỹ hay không? Nếu bên em cung ứng dịch vụ dưới hình thức ký hợp đồng là 1 bộ phận nhân sự của chính công ty khách hàng có được không? (Tức là bên em là bộ phận nhân sự của công ty khách hàng, đăng tin tuyển dụng, sàng lọc, đánh giá CV nhận được của khách hàng...) Em chân thành cám ơn Luật Sư ạ!

  Nội dung này được Luật sư Chu Văn Hành tư vấn như sau:

  • Công ty bạn bắt buộc phải ký quỹ ít nhất 300 triệu đồng Việt Nam tại Ngân hàng để giải quyết các rủi ro và các khoản phải đền bù có thể xảy ra trong quá trình hoạt động.

   Công ty bạn kinh doanh với các ngành nghề Giáo dục nghề nghiệp và mảng ngành; hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm; cung ứng lao động tạm thời; cung ứng và quản lý nguồn lao động nên không thể ký hợp đồng dưới hình thức bộ phận nhân sự của chính công ty với khách hàng được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn