Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán được góp vốn vào doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán khác không?

Ngày hỏi:27/12/2019

Công ty tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên kinh doanh dịch vụ kế toán, chúng tôi mới nhận được lời mời góp vốn để thành lập một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán khác. Doanh nghiệp mới này rất tiềm năng. Vậy cho hỏi công ty tôi đang kinh doanh dịch vụ kế toán thì có được góp vốn để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ kế toán khác không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 59 Luật kế toán 2015 quy định doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán như sau:

   - Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán được thành lập theo các loại hình sau đây:

   + Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

   + Công ty hợp danh;

   + Doanh nghiệp tư nhân.

   - Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh dịch vụ kế toán khi bảo đảm các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật này và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.

   - Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì công ty bạn đang kinh doanh dịch vụ kế toán nên không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp kế toán khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp nước ngoài.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn