Doanh nghiệp nước ngoài cho thuê nhà xưởng như thế nào?

Ngày hỏi:12/09/2019

Công ty em là 100% vốn nước ngoài, thuê đất 30 năm, trả tiền thuê hàng năm, bây giờ muốn cho thuê 1 phần nhà xưởng, thì cần làm thủ tục gì ạ?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định:

   Tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hộ gia đình, cá nhân thuê đất của Nhà nước trả tiền thuê đất hàng năm; thuê đất, thuê lại đất trong khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, làng nghề trả tiền thuê đất hàng năm và đã được cấp Giấy chứng nhận thì được cho thuê tài sản gắn liền với đất đã được tạo lập hợp pháp theo quy định của pháp luật nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản. Người thuê tài sản phải sử dụng tài sản trên đất theo mục đích đã được xác định trong quyết định cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc trong hợp đồng thuê đất, thuê lại đất đã ký.

   Như vậy, trường hợp công ty bạn 100% vốn nước ngoài, thuê đất 30 năm, trả tiền thuê hàng năm nếu đã được cấp Giấy chứng nhận thì được cho thuê tài sản gắn liền với đất đã được tạo lập hợp pháp theo quy định của pháp luật nếu đáp ứng đủ các điều Điều 9 Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn