Doanh nghiệp quốc phòng an ninh là gì?

Ngày hỏi:10/07/2017

Doanh nghiệp quốc phòng an ninh là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hằng hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện đang là cán bộ hưu trí. Gần đây tôi hay nghe nhắc tới doanh nghiệp quốc quốc phòng an ninh nhưng lại không hiểu rõ Doanh nghiệp quốc phòng an ninh là gì. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi Doanh nghiệp quốc phòng an ninh là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Doanh nghiệp quốc phòng an ninh là gì?
  (ảnh minh họa)
 • Doanh nghiệp quốc phòng an ninh được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 93/2015/NĐ-CP về tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp quốc phòng, an ninh, theo đó:

  Doanh nghiệp quốc phòng, an ninh là Doanh nghiệp nhà nước được thành lập hoặc tổ chức lại để thực hiện các nhiệm vụ mang tính ổn định, thường xuyên trong những ngành, lĩnh vực, địa bàn trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh hoặc bảo đảm bí mật và an ninh quốc gia.

  Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi gửi đến bạn những thông tin sau: 

  Điều kiện của Doanh nghiệp quốc phòng an ninh

  - Là Doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

  - Có ngành, lĩnh vực hoạt động quy định tại Phụ lục về Danh mục ngành, lĩnh vực hoặc địa bàn trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh ban hành kèm theo Nghị định này.

  - Được cơ quan có thẩm quyền giao nhiệm vụ sản xuất, cung ứng các sản phẩm, dịch vụ quốc phòng, an ninh hoặc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ổn định, thường xuyên bằng nguồn lực của Nhà nước hoặc nguồn lực của doanh nghiệp phù hợp với mục tiêu đầu tư, thành lập doanh nghiệp.

  Trên đây là tư vấn về Doanh nghiệp quốc phòng an ninh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 93/2015/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn