Đổi giám đốc thì tài khoản ngân hàng xử lý thế nào?

Ngày hỏi:02/04/2019

Em có một công ty đứng tên em là Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật công ty, giờ đã chuyển nhượng sang cho người khác. Tài khoản ngân hàng để tên công ty đứng tên người đại hiện là em. Vậy bây giờ em chuyển nhượng lại công ty, muốn để lại cả tài khoản ngân hàng cũ cho giám đốc mới, sẽ làm thủ tục chuyển tên sang người đại diện là giám đốc mới thì có vấn đề gì nếu xảy ra các việc liên quan đến pháp luật về sau không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đổi giám đốc thì tài khoản ngân hàng xử lý thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

   Theo Luật Doanh nghiệp 2014, về mặt pháp lý, sau khi chuyển nhượng Doanh nghiệp, chủ sở hữu cũ sẽ không còn tư cách pháp lý cho doanh nghiệp đã được chuyển nhượng. Quyền lợi và nghĩa vụ của chủ sỡ hữu cũ đã chuyển giao toàn bộ sang cho người được chuyển nhượng.

   Tài khoản mà bạn đứng tên là tài khoản giao dịch của công ty mà do khi đó bạn là giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật nên bạn đứng tên chứ không phải là tài khoản cá nhân. Nay bạn không còn là giám đốc công ty đó nữa thì dĩ nhiên phải đóng tài khoản này lại và công ty mới sẽ mở tài khoản khác đứng tên giám đốc mới hoặc sau khi bạn làm thủ tục thay đổi tên người đại diện pháp luật trên Giấy đăng ký kinh doanh, người đại diện pháp luật mới cầm giấy Giấy đăng ký kinh doanh đến ngân hàng để thay đổi thông tin chủ tài khoản.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn