Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của người lao động trước ngày 01/01/2015 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/06/2018

Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của người lao động trước ngày 01/01/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Duy Hải. Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc phá sản doanh nghiệp qua các thời kì và có thắc mắc, muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/01/2015 đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của người lao động được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của người lao động trước ngày 01/01/2015 đuợc quy định tại Khoản 2 Điều 14 Luật phá sản 2004 với nội dung như sau:

   Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản phải có các nội dung chính sau đây:

   - Ngày, tháng, năm làm đơn;

   - Tên, địa chỉ của người làm đơn;

   - Tên, địa chỉ của doanh nghiệp, hợp tác xã lâm vào tình trạng phá sản;

   - Số tháng nợ tiền lương, tổng số tiền lương và các khoản nợ khác mà doanh nghiệp, hợp tác xã không trả được cho người lao động;

   - Căn cứ của việc yêu cầu mở thủ tục phá sản.

   Trên đây là nội dung trả lời về đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của người lao động trước ngày 01/01/2015. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật phá sản 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn