Đồng thời làm viên chức và quản tài viên được không?

Ngày hỏi:14/02/2020

Tôi đang là giảng viên chuyên ngành ngân hàng tại một trường đại học thuộc biên chế viên chức, tôi đã từng hoạt động tỏng lĩnh vực quản tài viên được 6 năm, đã được xác nhận. Nay tôi muốn làm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề quản tài viên có được không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đồng thời làm viên chức và quản tài viên được không?
   (ảnh minh họa)
  • - Căn cứ Điều 14 Luật Phá sản 2014 quy định cá nhân không được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản bao gồm:

   + Cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân.

   + Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đã bị kết án nhưng chưa được xóa án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.

   + Người mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

   - Mặt khác cũng theo quy định trên tại Điều 15 thì người đã được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên mà thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Quản tài viên:

   + Là cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân;

   + ...

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì bạn đang là viên chức nên dù bạn có đáp ứng đủ các điều kiện cũng sẽ không được cấp chứng chỉ hành nghề quản tài viên.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn