Đứng tên hộ kinh doanh có được mở thêm chi nhánh không?

Kính gửi skhdt hiên e đang đứng tên hô kd gia đình này e muốn mở thêm chi nhánh mang tên e co´ dc kong nếu kô dc e cần làm giˋ để đứng tên giấy phép.thủ tục thế nào.e xin cảm ơn . Tâm Phạm

  Nội dung này được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp cũng như các văn bản liên quan hiện tại chưa có quy định khác về việc hộ kinh doanh có thể thành lập chi nhánh, do đó việc Quý Ông/Bà muốn thành lập chi nhánh là không hợp lệ.

   Căn cứ Khoản 2,3 Điều 67 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định:

   “2. Cá nhân, hộ gia đình quy định tại Khoản 1 Điều này chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc. Cá nhân quy định tại Khoản 1 Điều này được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

   Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại”.

   Theo như quy định nêu trên, Quý Ông/Bà có quyền tự mình thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn tại các doanh nghiệp khác nhưng không được thành lập loại hình Doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên công ty hợp doanh khi chỉ được các thành viên còn lại đông ý do đã là chủ hộ kinh doanh


  Nguồn:

  Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn