Được sử dụng tối đa bao nhiêu nhân viên phục vụ cho mỗi phòng karaoke?

Ngày hỏi:24/12/2018

Tôi có mở quán kinh doanh dịch vụ karaoke thì tôi được sử dụng tối đa bao nhiêu em nhân viên để phục vụ trong mỗi phòng karaoke trong quán của tôi? Mong các luật sư trả lời giúp tôi!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 32 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CPNghị định 142/2018/NĐ-CP thì khi hoạt động kinh doanh karaoke, chủ cơ sở kinh doanh phải tuân thủ theo các quy định sau đây:

   - Chỉ được sử dụng bài hát đã được phép phổ biến; băng, đĩa đã dán nhãn kiểm soát theo quy định;

   - Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên; nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động;

   - Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 37 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng;

   - Các điểm karaoke hoạt động ở vùng dân cư không tập trung không phải thực hiện quy định về âm thanh nhưng phải thực hiện quy định tại các khoản 3, 6 và 7 Điều 32 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

   Như vậy: Căn cứ quy định trên đây thì chủ cơ sở kinh doanh karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên trong mỗi phòng karaoke.

   Trường hợp nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động.

   Do đó: Đối với trường hợp bạn mở quán kinh doanh dịch vụ karaoke thì bạn được sử dụng tối đa bao một nhân viên (từ 18 tuổi trở lên) để phục vụ trong mỗi phòng karaoke.

   Trường hợp bạn sử dụng nhiêu hơn 1 nhân viên phục vụ trong mỗi phòng karaoke thì có thể sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn