Đường dân sinh bị doanh nghiệp trưng dụng làm đường của doanh nghiệp

Ngày hỏi:08/06/2014

Đường dân sinh từ bao đời nay vẫn được dân làng sử dụng chung.nay có dự án làm chợ rau an toàn của huyện nấy vào đường làng mà không thông báo với dân. Đoạn đường này hiện giờ bên dự án làm chợ làm đường,không hợp với dân nông thôn, đường của làng bây giờ muốn đi phải đi cùng với chợ.lên dân ở thôn cực kỳ bức xúc và đã yêu cầu xã giải quyết tách riêng đường làng và đường chợ nhưng không được giải quyết. Vậy nay xin luật sư giúp em xem dân chúng em có thể tách riêng đường và làm đơn khiếu nại như thế nào. Em xin nói thêm quyết định không có của thành phố!

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Như bạn nêu thì đó là đường đi chung, không thuộc sở hữu của các hộ dân nên chính quyền có thể quyết định theo ý chí của mình, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương. Trường hợp quy hoạch chợ ảnh hưởng đến việc đi lại hoặc cuộc sống của người dân, các bạn có thể làm đơn đề nghị chính quyền buộc các bên có liên quan khắc phục.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn