Giá truyền tải và bán lẻ điện được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/03/2016

Giá truyền tải và bán lẻ điện được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi sau khi tìm hiểu tôi có vài thắc mắc mong được quý anh chị giải đáp giúp. Tôi được biết đối với Tập đoàn điện lực Việt Nam, có văn bản quy định riêng về quy chế quản lý tài chính. Anh chị cho tôi hỏi: Giá truyền tải và bán lẻ điện được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Nghị định 82/2014/NĐ-CP thì giá truyền tải và bán lẻ điện được quy định như sau:

   - Giá truyền tải điện

   Căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh hằng năm, Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia xây dựng kế hoạch giá truyền tải hàng năm trình EVN xem xét, thông qua, báo cáo Bộ Công Thương phê duyệt.

   - Giá bán lẻ điện

   Giá bán lẻ điện được điều chỉnh theo sự biến động của các yếu tố đầu vào và theo cơ chế thị trường; nguyên tắc xây dựng và thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh giá bán lẻ điện thực hiện theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

   Giá truyền tải và bán lẻ điện được quy định tại Điều 40, Điều 41 Nghị định 82/2014/NĐ-CP về quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn điện lực Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn