Giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quyết định của Tòa án

Ngày hỏi:17/10/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hồng Anh, tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Tôi có thắc mắc sau mong sớm nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Trong trường hợp tòa án hoặc Trọng tài thương mại quyết định việc giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì việc giải quyết đó được thực hiện như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quyết định của Tòa án quy định tại Khoản 20 Điều 1 Nghị định 108/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, có quy định như sau:

   - Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày bản án hoặc quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài thương mại có hiệu lực thi hành, người đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc nội dung khác liên quan đến đăng ký doanh nghiệp theo quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài thương mại gửi đề nghị đến Phòng Đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

   - Người đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc nội dung khác liên quan đến đăng ký doanh nghiệp quy định tại Khoản 1 Điều này bao gồm:

   + Cá nhân, tổ chức được chỉ định thực hiện theo quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài thương mại;

   + Doanh nghiệp;

   + Cơ quan thi hành án.

   - Hồ sơ đăng ký, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

   + Văn bản đề nghị thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

   + Bản sao hợp lệ bản án, quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài thương mại đã có hiệu lực pháp luật

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn