Giải thể công ty TNHH

Ngày hỏi:21/05/2013

Chào Luật sư, Xin hỏi luật sư thủ tục giải thê công ty TNHH trong  trường hợp: khi thành lập các sáng lập viên góp vốn bằng tiền sau đó lấy vốn góp đó đi mua bất đông sản thi khi giai thể thi tài sản đó dược xử lý như thế nào dể trả lai phần vốn góp cho các thành viên, 2 thành viên sáng lập  co quan hệ vợ chồng thi khi giải thể doanh nghiệp thi bât dộng sản đúng tên công ty có được sang tên cho hai thành viên được không trong trường hợp không bán được tài sản trên. Rất mong nhận được sự hồi đáp của luật sư.  Xin chân thành cảm ơn  Trân trong kính chào.

  Nội dung này được Công ty luật Triệu Sơn tư vấn như sau:

  • Nếu trường hợp Công ty bạn đầu tư mua bất động sản mà bất động sản đó đứng tên Công ty thì về hình thức tài sản đó thuộc quyền sử dụng và sở hữu của công ty. Các thành viên có tên trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ đồng thời là đồng sử dụng quyền sử dụng đất và đồng sở hữu tài sản gắn liền với đất. Do vậy trước tiên khi giải thể doanh nghiệp các thành viên sáng lập và góp vốn thỏa thuận với nhau về việc xử lý các lô bất động sản trên.

   - Các thành viên thỏa thuận giá trị lô đất đã mua sau đó chuyển nhượng lại cho thành viên khác. Công ty và thành viên nhận chuyển nhượng ra văn phòng công chứng làm thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng trên.

   - Khi công ty tiến hành chuyển nhượng và hoàn thành các thủ tục pháp lý về đăng ký sang tên lô đất trên sang thành viên trong công ty khi đó Công ty bạn mới tiến hành hoàn thiện thủ tục giải thể bạn nhé!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giải thể công ty
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn