Giao đất, cho thuê đất đối với các công ty nông, lâm nghiệp

Ngày hỏi:29/03/2019

Tôi làm việc tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nông, lâm nghiệp Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, vừa qua công ty tôi có gặp chút vấn đề về đất đai. Nên tôi có thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: Việc giao đất, cho thuê đất đối với các công ty nông, lâm nghiệp được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Xin cảm ơn 

Đình Toàn (076***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc giao đất, cho thuê đất đối với các công ty nông, lâm nghiệp được quy định tại Điều 14 Nghị định 118/2014/NĐ-CP về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp như sau:

   - Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất cho các công ty nông, lâm nghiệp đối với đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và đất có rừng sản xuất là rừng tự nhiên.

   - Nhà nước cho các công ty nông, lâm nghiệp thuê đất đối với đất sản xuất nông, lâm nghiệp không thuộc đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều này.

   - Thực hiện miễn, giảm tiền thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về đầu tư.

   Trên đây là nội dung quy định về việc giao đất, cho thuê đất đối với các công ty nông, lâm nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 118/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn