Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có những nội dung gì?

Ngày hỏi:04/12/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp các thắc mắc sau đây: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có những nội dung gì? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhân được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có những nội dung gì?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Điều 29 Luật Doanh nghiệp 2014 thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có những nội dung sau đây:

   - Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

   - Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

   - Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

   - Vốn điều lệ.

   Trên đây là câu trả lời về nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Luật doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn